Chương trình: “Giao lưu và tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Quảng Trị”

Thứ sáu - 11/08/2017 14:29
Chiều 10/8, tại Sepon Boutique Resort, thị trấn Cửa Việt, Hội Doanh nhân trẻ Tp Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình giao lưu doanh nhân và tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Quảng Trị.
Toàn cảnh Chương trình giao lưu
Toàn cảnh Chương trình giao lưu
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và một số doanh nhân trẻ đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.
 
2
Các đại biểu tham dự Chương trình giao lưu

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận tỉnh cảm của đoàn đã đến thăm, làm việc với Quảng Trị với nhiều hoạt động tri ân đầy nghĩa tình và trách nhiệm của những doanh nhân trẻ.

Đồng chí cho biết: Tuy còn rất nhiều khó khăn nhưng Quảng Trị có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển, thu hút và kêu gọi đầu tư, nhất là các dự án phát triển du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, giáo dục.... Tỉnh Quảng Trị đã và đang nỗ lực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư bằng các chính sách ưu đãi. Đồng chí mong muốn thông qua chương trình giao lưu này, các doanh nhân trẻ đến từ  thành phố Hồ Chính Minh và một số tỉnh thành khác trong cả nước sẽ hiểu hơn về mảnh đất, con người Quảng Trị và sẽ tìm được lĩnh vực phù hợp có thể đầu tư, hợp tác kinh doanh. Đồng thời, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp, chiến lược, giải pháp phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường ...để suy nghĩ, hiến kế cho lãnh đạo tỉnh về chương trình phát triển doanh nghiệp của tỉnh.

Cũng tại Chương trình giao lưu, Các doanh nhân trẻ đến từ Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chính Minh và một số tỉnh, thành phố trong cả nước đã đặt nhiều câu hỏi về định hướng phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian tới, nhất là định hướng để phát triển ngành du lịch, vấn đề liên kết phát triển du lịch với các địa phương khác, vấn đề quy hoạch điện mặt trời; hướng kêu gọi đầu tư của tỉnh trong điều kiện các dòng vốn đầu tư đang chảy vào các khu kinh tế lớn, các địa phương có nhiều lợi thế hơn, các chính sách ưu tiên riêng có của tỉnh Quảng Trị. Những thắc mắc này đã được đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư, lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch và các sở, ban ngành liên quan trao đổi, làm rõ.
3
Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác năm 2017 -2018

Để tăng cường quan hệ song phương và thúc đẩy sự phát triển hợp tác, Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác năm 2017 -2018 trên nguyên tắc và tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau theo 2 mục tiêu chính: phối hợp truyền thông và tổ chức chương trình B2B, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp và cung cấp thông tin về các chương trình, sự kiện, hội thảo....cho nhau;  hỗ trợ quảng bá, truyền thông sản phẩm, dịch vụ và nhu cầu của các hội viên hai bên để tạo điều kiện kết nối giao thương.
Bài; Ảnh: Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây