Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc ca hòa bình”

Thứ sáu - 26/01/2018 09:00
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc ca hòa bình” được tổ chức vào tối 26/01/2018 tại Quảng trường giải phóng thị xã Quảng Trị.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thị Bình ký Hiệp định Paris vào ngày 27/01/1973 (Ảnh tư liệu)
Chương trình giao lưu nghệ thuật này do Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ phát triển du lịch hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội, Quỹ hòa bình và phát triển Việt Nam tổ chức - kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/01/1973 – 27/01/2018) sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8 (Đài Truyền hình Việt Nam), Đài PT-TH Quảng Trị và một số đài truyền hình khác.
Nội dung chương trình với chủ đề “Khúc ca hòa bình” nhằm ôn lại sự kiện lịch sử cách đây 45 năm, vào ngày 27/01/1973, Hiệp định Paris được ký kết, kết thúc thắng lợi Hội nghị Paris – cuộc đấu tranh ngoại giao lâu dài nhất, cam go nhất trong lịch sử của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng, là đỉnh cao chói lọi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Qua Chường trình này truyền đi thông điệp về tình đoàn kết giữa các dân tộc và khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam cũng như các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đề nghị các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở tích cực tổ chức thực hiện các hoạt động: trang trí khánh tiết, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cổ động trực quan trên toàn tỉnh, vệ sinh môi trường tại các cơ sở di tích, điểm du lịch,… nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh