Bế mạc lễ hội văn hóa - du lịch “Nhịp cầu xuyên Á” lần thứ III - Quảng Trị năm 2012

Thứ ba - 31/07/2012 16:20
QT) - Tối qua 30/7/2012, tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức bế mạc Lễ hội văn hóa - du lịch “Nhịp cầu xuyên Á” lần thứ III - Quảng Trị năm 2012 với chủ đề “Biển mãi xanh”.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia lễ hội “Nhịp cầu xuyên Á” lần thứ III- Quảng Trị năm 2012 -Ảnh: ĐÌNH CẢNH

Dự lễ bế mạc về phía khách quốc tế có đại diện lãnh đạo cơ quan ngoại giao, các địa phương thuộc các nước Lào, Thái Lan, Myanma. Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Gio Linh.
Lễ hội văn hóa- du lịch “Nhịp cầu xuyên Á” là hoạt động nhằm tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các quốc gia nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây, khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và ngày càng phát triển của các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng gồm Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanma và Trung Quốc.

Sau nhiều hoạt động như: Hội thảo quốc tế với chủ đề “Hợp tác phát triển kinh tế - du lịch tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây”; Hội nghị hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Mukdahan - Savannakhet - Quảng Trị; Hội chợ Công thương miền Trung - Tây Nguyên với chủ đề “Quảng Trị hội nhập và phát triển”, các hoạt động triển lãm... lễ hội đã thành công tốt đẹp. Với chủ đề “Biển mãi xanh” chương trình giao lưu nghệ thuật bế mạc lễ hội văn hóa - du lịch “Nhịp cầu xuyên Á” diễn ra với những tiết mục văn nghệ hát về biển trong không khí ấm cúng, đoàn kết, hữu nghị và thân thiết.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Chương trình lễ hội văn hóa “Nhịp cầu xuyên Á” lần thứ III - Quảng Trị năm 2012 đã thành công tốt đẹp. Trong đó có sự quan tâm, giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương; các tỉnh thành trong cả nước, các tỉnh thuộc các quốc gia trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây và trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông đã tham gia tích cực, góp phần vào thành công của lễ hội.

Thông qua lễ hội tạo điều kiện để hiểu thêm về đất nước, con người, bản sắc cũng như tiềm năng về kinh tế, du lịch của mỗi nước, mỗi tỉnh trong khu vực, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị nhằm liên kết tuyến xuyên Á thành hành lang kinh tế - du lịch năng động, hội nhập và phát triển.

L.M

Tags: n/a