CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI VĂN HÓA – DU LỊCH “NHỊP CẦU XUYÊN Á” – QUẢNG TRỊ 2012

Thứ hai - 09/07/2012 07:49
Lễ hội Nhịp cầu xuyên Á - Quảng Trị 2012 diễn ra từ ngày 28 - 30/7/2012 với các hoạt động chính:

1. Khai mạc Lễ hội “Nhịp cầu xuyên Á”: (Chương trình giao lưu nghệ thuật Nhịp cầu xuyên Á - Vòng tay bè bạn, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh HTV).

- Thời gian: 20h ngày 28/7/2012

- Địa điểm tổ chức: Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị

2. Bế mạc Lễ hội “Nhịp cầu xuyên Á”:

- Thời gian: 20h ngày 30/7/2012

- Địa điểm: Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

- Nội dung hoạt động: Chia tay, giã bạn và Liên hoan nghệ thuật, do các địa phương trong nước và các nước Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc biểu diễn.

3. Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội “Nhịp cầu xuyên Á”:

3.1. Hội chợ triển lãm Quốc tế đầu tư Thương mại – Du lịch năm 2012 với chủ đề: “ Quảng Trị - Hội nhập và Phát triển”:

- Thời gian: Từ ngày 25 - 31/7/2012

- Địa điểm tổ chức: Trung tâm Dịch vụ - Hội nghỉ tỉnh Quảng Trị

- Thành phần tham gia: 400 – 450 gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố trong nước và các nước Lào, Thái Lan.

3.2. Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Hợp tác Phát triển Kinh tế - Du lịch tuyến hành lang kinh tế Đông Tây”:

- Thời gian: Ngày 28/7/2012

- Địa điểm tổ chức: Khách sạn Sài Gòn – Đông Hà

- Đơn vị chủ trì: Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND tỉnh Quảng Trị

- Thành phần tham gia: 264 đại biểu (90 đại biểu Quốc tế; 183 đại biểu trong nước).

3.3. Hội nghị thường niên hợp tác phát triển Du lịch 3 tỉnh: Mukdahan – Savannakhet – Quảng Trị mở rộng thêm một số địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây.

- Thời gian: Ngày 29/7/2012

- Địa điểm tổ chức: Khách sạn Sài Gòn – Đông Hà

- Đơn vị chủ trì: UBND tỉnh Quảng Trị

3.4. Triển lãm tranh cổ động toàn quốc về đề tài Thương binh Liệt sỹ và 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị.

- Thời gian: + Từ ngày 15 - 18/7/2012 diễn ra tại thành phố Đông Hà

+ Từ ngày 19 - 27/7/2012 diễn ra tại Thành Cổ Quảng trị

- Đơn vị chủ trì: Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

4. Tham gia cầu truyền hình Kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

- Thời gian:      Tối ngày 26/7/2012

- Địa điểm tổ chức: Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9

- Đơn vị chủ trì: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị.

5. Chương trình giao lưu nghệ thuật Kỷ niệm Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân Kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ và 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị (Truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam VTV).

- Thời gian:      Từ 18h00 – 20h00, ngày 27/7/2012

- Địa điểm tổ chức: Di tích Thành Cổ Quảng Trị và sông Thạch Hãn

- Nội dung chương trình: Lễ hội Hoa đăng, giao lưu và biểu diễn nghệ thuật tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trong cuộc chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị.

6. Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa:

- Từ ngày 20/7 đến 23/7/2012: Lãnh đạo tỉnh thăm các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

- Sáng ngày 25/7/2012: Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị.

7. Các hoạt động Khác:

Các tour Du lịch Hành lang kinh tế Đông – Tây; Du lịch Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội; Du lịch sinh thái biển và Văn hóa tâm linh; Chương trình Famtip và các hoạt động thể thao du lịch khác diễn ra trong toàn bộ thời gian Lễ hội.

Tags: n/a