Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính khảo sát tuyến du lịch Cửa Tùng - Mũi Trèo

Thứ năm - 10/05/2018 09:57
Ngày 9/5/2018, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tuyến du lịch Cửa Tùng- Mũi Trèo. Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL, Văn phòng UBND tỉnh, UBND dân huyện Vĩnh Linh, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch.
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tuyến du lịch  Cửa Tùng – Mũi Trèo
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tuyến du lịch Cửa Tùng – Mũi Trèo

Tuyến du lịch từ biển Cửa Tùng thuộc thị trấn Cửa Tùng đến Mũi Trèo thuộc xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh có chiều dài hơn 10 km. Trong đó, điểm du lịch Mũi Trèo là nơi còn rất hoang sơ có độ cao từ 25 – 30m so với mặt biển. Mũi Trèo có bãi biển đẹp, trải dài khoảng 4 km từ xã Vĩnh Thạch đến xã Vĩnh Thái của huyện Vĩnh Linh. Phía sau biển là khu rừng nguyên sinh rú Bàu rộng 57 ha với nhiều loại cây gỗ quý. Thời gian qua tại đây đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, dã ngoại.

image003
Đoàn khảo sát đi bộ xuyên qua Rú Bàu đến với Mũi Trèo

Qua quá trình khảo sát thực tế, Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiềm năng của tuyến du lịch Cửa Tùng – Mũi Trèo với cảnh quan thiên nhiên đẹp, hoang sơ cần giữ gìn và bảo vệ để phát triển du lịch. Đồng chí giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với huyện Vĩnh Linh nghiên cứu kế hoạch phát triển loại hình du lịch dã ngoại tại Mũi Trèo; lập kế hoạch khảo sát đường giao thông nối từ bãi tắm Cửa Tùng đến Mũi Trèo nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch tại địa phương, tạo thuận lợi cho khách du lịch đến trải nghiệm; giao ngành VH,TT&DL phối hợp với chính quyền địa phương quy hoạch địa điểm phù hợp để mở các chòi cho du khách ở và các dịch vụ phục vụ du khách như cho thuê võng để nghỉ mát giữa rừng; không quy hoạch xây dựng các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ ở Mũi Trèo. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh đặc biệt chú trọng đến việc bảo vệ môi trường và bảo vệ nghiêm ngặt khu rừng nguyên sinh quý hiếm rú Bàu, phòng chống cháy rừng, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho du khách khi đến tham quan.

Một số hình ảnh trong chuyến khảo sát:

image005
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, ngành sớm có phương án khai thác dịch vụ du lịch tại Mũi Trèo
image007

Một góc nhìn từ Mũi Trèo
image009
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khảo sát Khu dịch vụ - du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng Vịnh Mốc, khu vực đã được UBND tỉnh Quyết định Công ty Cổ phần Tập đoàn AE lập dự án  đầu tư Khu đô thị sinh thái biển AE Resort – Cửa Tùng, Quảng Trị
image011
Đ/c Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Trung tâm Thông tin
Xúc tiến Du lịch trong công tác hỗ trợ và kêu gọi đầu tư tại Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang