Chung kết hội thi “Nét đẹp phụ nữ Quảng Trị” năm 2018

Thứ hai - 22/10/2018 08:25
Tối ngày 19/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị đã diễn ra vòng chung kết và trao giải hội thi “Nét đẹp phụ nữ Quảng Trị” năm 2018 do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao giải nhất cho thí sinh Hồ Xuân Huyền đến từ đơn vị huyện Vĩnh Linh trong đêm chung kết hội thi

Tham dự đêm chung kết hội thi có ông Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đức Dũng Phó - Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Lê Thị Lan Hương - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Hồ Thị Thu Hằng - Bí thư Thành ủy thành phố Đông Hà; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể và cổ động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố tham dự và cổ vũ cho hội thi.

image004 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham dự đêm chung kết hội thi

image006 1
Chương trình văn nghệ chào mừng các thi sinh tham gia đêm chung kết

Từ 29 thí sinh ở vòng thi sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất vào dự vòng thi chung kết. Tại vòng thi chung kết, các thí sinh đã trải qua 4 phần thi gồm: thi trang phục truyền thống của phụ nữ các dân tộc Việt Nam; thi trang phục thể thao; thi trang phục dạ hội kết hợp với trình diễn trang sức PNJ. Phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất. Tất cả các phần thi giúp các thí sinh thể hiện hình ảnh của người phụ nữ trong thời đại mới, duyên dáng, khéo léo, tài năng, thông minh và đầy sáng tạo.

20 thí sinh vào dự vòng thi chung kết

Hội thi “Nét đẹp phụ nữ Quảng Trị” năm 2018 được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về phong cách sống và ứng xử văn hóa của người phụ nữ, động viên hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phong trào “Phụ nữ Quảng Trị tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước theo các tiêu chí “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Các thí sinh trong phần thi trang phục áo dài

Theo đánh giá từ Ban tổ chức, các thí sinh tham dự hội thi không chỉ đẹp về hình thức mà còn rất thông minh, khéo léo trong trả lời các câu hỏi kiến thức và xử lý tình huống; thể hiện năng khiếu đa dạng từ hát, múa, nhảy, biểu diễn võ thuật đến hùng biện. Ở phần thi trang phục, bằng sự tự tin, duyên dáng của mình, các thí sinh đã khiến những bộ trang phục dù là truyền thống hay dạ hội cũng đều tỏa sáng trên sân khấu, mang lại nhiều cảm xúc, ấn tượng cho người xem.

5 thí sinh
xuất sắc nhất vào vòng thi ứng xử trong đêm chung kết

Kết thúc hội thi, Ban tỏ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Giải Nhất cuộc thi được trao cho thí sinh Hồ Xuân Huyền  đến từ đơn vị huyện Vĩnh Linh. Ngoài ra, BTC hội thi cũng tặng nhiều giải phụ khác cho các thí sinh tham gia như: Giải người đẹp trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất; giải người đẹp trình diễn trang phục truyền thống đẹp nhất; giải người đẹp mang trang phục áo dài đẹp nhất; giải người đẹp tài năng; giải người đẹp có hình thể đẹp nhất; giải người đẹp ứng xử xuất sắc nhất; giải người đẹp trang sức PNJ…

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang