Điểm du lịch Mũi Trèo - Rú Bàu được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000

Thứ hai - 05/11/2018 09:30
Ngày 18/10/2018, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 2390/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ 1/2000 Điểm du lịch Mũi Trèo - Rú Bàu, do Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị làm chủ đầu tư.
Mũi Trèo – Vĩnh Kim

Theo đó, quy mô nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 215ha với tính chất là khu du lịch sinh thái rừng nguyên sinh kết hợp hệ sinh thái biển. Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có vị trí: giáp với Mũi Lay – xã Vĩnh Thạch về phía Đông Nam; giáp Biển Đông về phía Đông Bắc; giáp đất canh tác xã Vĩnh Kim về phía Tây Nam; giáp đường liên xã Vĩnh Kim – Vĩnh Thái về phía Tây Bắc. Nội dung nghiên cứa quy hoạch gồm: Phân tích, đánh giá các điều kiện tự nhiên, hiện trạng đất xây dựng, dân cư, kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật; Xác định quy mô dân số, chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo chức năng đặc thù; Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất; Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan; Định hướng hạ tầng kỹ thuật; Đánh giá môi trường chiến lược; Dự kiến các dự án ưu tiên đầu tư, sơ bộ nhu cầu vốn và nguồn lực thực hiện.

Du khách đến trải nghiệm tại Mũi Trèo

Điểm du lịch Mũi Trèo – Rú Bàu thuộc xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, cách di tích quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc khoảng 500 mét - Điểm du lịch nổi tiểng thu hút hàng ngàn khách du lịch khắp năm châu đến tham quan nghiên cứu hàng năm; cách thành phố Đông Hà (trung tâm tỉnh lỵ tỉnh Quảng Trị) khoảng hơn 40km về phía Bắc; cách thị trấn Hồ Xá (trung tâm huyện lỵ huyện Vĩnh Linh) khoảng hơn 10km về phía Đông; gần các bãi tắm nổi tiếng như: Cửa Tùng, Vĩnh Thái; Rừng nguyên sinh Rú Lịnh; Rú Đưng; Bàu Trạng; Đồi Cát – Vĩnh Trung…

Biển Vĩnh Kim dịp lễ 30/4

Được biết ngày 02/11/2018, UBND tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp để nghe Tập đoàn Pacific Healthcare báo cáo phương án xin đầu tư tại Khu du lịch Mũi Trèo với đề xuất tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3.500 tỷ đồng, tổng diện tích khai thác du lịch khoảng hơn 45 ha tại xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh. Các hạng mục công trình dự kiến gồm: khu resort nghỉ dưỡng, khu trại hè, khu dã ngoại, khu khách sạn, trung tâm hội nghị và một số hạng mục liên quan khác.
UBND tỉnh ủng hộ ý tưởng của nhà đầu tư và giao Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp với Tập đoàn Pacific Healthcare để xây dựng quy hoạch 1/2000 và 1/500 đối với khu vực dự kiến xây dựng; trên cơ sở quy hoạch để đề xuất UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư.
Với quy hoạch đã được phê duyệt và đã có nhà đầu tư đến khảo sát, nghiên cứu đầu tư thì hy vọng Mũi Trèo – Rú Bàu sớm trở thành điểm du lịch đặc sắc không thể bỏ qua đối với du khách gần xa khi đến Quảng Trị./.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh