Quảng Trị: Quyết định chủ trương đầu tư Khu đô thị sinh thái biển AE Resort – Cửa Tùng, Quảng Trị

Thứ năm - 19/04/2018 15:37
Ngày 19/4/2018, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 818/QĐ-UBND đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort – Cửa Tùng, Quảng Trị do Công ty Cổ phần Tập đoàn AE có địa chỉ tại số 50 Miếu Đầm, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư.
Mũi Si, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh
Khu đô thị sinh thái biển AE Resort – Cửa Tùng, Quảng Trị được đầu tư với diện tích 36,54 ha, tổng mức đầu tư 492,625 tỷ đồng; địa điểm thực hiện dự án từ Mũi Si đến Mũi Chặt trên trục đường ven biển thuộc Khu Dịch vụ - Du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng – Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch và thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Công ty Cổ phần Tập đoàn AE khảo sát nghiên cứu thực địa lập đề xuất đầu tư

Với mục tiêu đầu tư xây dựng hệ thống biệt thự sinh thái và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp và hạ tầng liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng giải trí của người dân và khách du lịch trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch, tạo điểm nhấn mỹ quan khu vực biển Cửa Tùng – Vịnh Mốc, tạo việc làm và thu nhập cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực.
Về quy mô kiến trúc xây dựng:
- Xây dựng khu biệt thự sinh thái và nghỉ dưỡng khoảng 280 căn; diện tích đất từ 150m2 - 350m2/căn; diện tích xây dựng từ 70m2 - 150m2/căn;
- Xây dựng 02 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao kết hợp trung tâm hội nghị, tiệc cưới có quy mô dự kiến 200 phòng;
- Xây dựng shophouse phục vụ lễ hội ẩm thực khoảng 50 căn; diện tích đất khoảng 70m2 - 100m2/căn; diện tích xây dựng từ 50m2 - 70m2/căn;
- Xây dựng trục cảnh quan kết hợp dịch vụ lễ hội, du lịch văn hóa ẩm thực ba miền với diện tích đất dự kiến 4ha;
- Xây dựng khu vui chơi giải trí, các dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu tắm biển của người dân và du khách với diện tích đất dự kiến khoảng 5ha.
- Hạ tầng kỹ thuật, cây xanh sinh thái….
Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort - Cửa Tùng triển khai thực hiện trong vòng 3 năm (từ năm 2018 – đến năm 2021).
Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort - Cửa Tùng, Quảng Trị là một trong những dự án nhằm thực hiện chiến lược phát triển khu ở và dịch vụ - du lịch nghỉ dưỡng của tập đoàn AE. Sau khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ du khách, kết hợp giữa dịch vụ và các điểm vui chơi cộng đồng như tổ chức lễ hội, thể dục thể thao ngoài trời, sinh hoạt văn hóa cho nhân dân trên địa bàn thị trấn Cửa Tùng, xã Vĩnh Thạch nói riêng, cộng đồng du khách nói chung. Đồng thời nâng cao cảnh quan kiến trúc, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường… Ngoài ra còn giúp địa phương đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu nhất phục vụ cộng đồng bao gồm các công trình giao thông, công trình thoát nước, cấp nước và bảo tồn cảnh quan tài nguyên du lịch. Đồng thời, dự án góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch và quy hoạch sử dụng đất của huyện Vĩnh Linh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ, phù hợp với điều kiện của địa phương, giải quyết công ăn việc làm, góp phần xoá đói giảm nghèo, tăng thu ngân sách địa phương.
Tin, ảnh: Nguyễn Hải Quang