Suối nước nóng Klu điểm đến hấp dẫn

Thứ hai - 25/06/2018 14:55
Suối nước nóng KLu thuộc xã Đakrông, huyện Đakrông, cách thành phố Đông hà 50 km, nằm trên Quốc lộ 9 bên dòng sông Đakrông huyền thoại.
Suối nước nóng Klu thu hút ngày càng nhiều du khách (Ảnh: Trang Nhi)
Theo các nhà nghiên cứu, mỏ nước khoáng này có hàm lượng bi-carbonate và calci từ 300 - 400mg/lít, giúp tiêu hóa tốt, chống ợ chua. Bên cạnh đó, nước suối có chất metasilich với hàm lượng trên 50mg/lít, tác dụng tăng khả năng chống viêm nhiễm. Suối nước nóng KLu cũng là một di chỉ khảo cổ quan trọng.
 Nhà đón tiếp khách tại suối nước nóng Klu (Ảnh: Hồ Phương )
Theo giáo sư Trần Quốc Vượng, người từng đến đây nghiên cứu, di chỉ này thuộc thời đại đồ đá cũ, nơi cư ngụ của đồng bào Vân Kiều, đến thời điểm này công trình Du lịch cộng đồng sẳn sàng phục vụ du khách gồm các hạng mục: Nhà ngắm cảnh, sân lễ hội, trung tâm thông tin giới thiệu danh thắng, suối nước nống Klu, nhà nghỉ cùng cộng đồng, bãi đỗ xe, đường đi bộ, khu vệ sinh, khu gom rác, đặc biệt là các món ẩm thực bản địa do cư dân địa phương chế bến, đậm đà hương vị của núi rừng. Điều kiện sinh thái đã đem lại nhiều nguồn nguyên liệu dồi dào từ động vật, thực vật, côn trùng, các hệ củ, quả tạo nên thực đơn phong phú và đa dạng đang sẵn sàng phục vụ quí khách tại Klu.
Đến với suối nước nóng Klu bạn có cơ hội tìm hiểu nhiều nét truyền thống văn hóa độc đáo của đồng bào Vân Kiều; được trải nghiệm đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây; chiêm ngưỡng thảm thực vật mà thiên nhiên ban tặng và được tắm mình trong dòng suối nóng giàu chất dinh dưỡng để thư giản, khôi phục sức khỏe sau thời gian làm việc mệt nhọc.

Tác giả bài viết: Hồ Phương