Tăng cường hợp tác, xúc tiến phát triển Du lịch Quảng Trị và Du lịch Hà Tĩnh

Thứ hai - 08/10/2018 12:54
Nhằm tăng cường hợp tác, liên kết, quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch giữa hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh, ngày 5/10/2018, tại Quảng Trị, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị tổ chức ký kết hợp tác, quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch với Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa – Du lịch Hà Tĩnh.
Đại diện lãnh đạo hai Trung tâm ký kết biên bản hợp tác, quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất và tổ chức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch với những nội dung chính như: Phối hợp về công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá du lịch; trao đổi thông tin, chương trình xúc tiến du lịch hàng năm của hai địa phương và hỗ trợ đưa thông tin, đặt Baner, hình ảnh lên trang web, facebook du lịch của hai bên; hỗ trợ trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm, chiếu phim quảng bá du lịch hai tỉnh tại các sự kiện du lịch trong và ngoài nước; Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch Quảng Trị trên Bản tin du lịch Hà Tĩnh; Hai bên thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình phát triển sản phẩm du lịch, các điểm du lịch, chương trình tour và các sản phẩm du lịch mới của địa phương. Trên cơ sở đó hỗ trợ doanh nghiệp du lịch của hai địa phương triển khai xây dựng sản phẩm du lịch, giá tour, giá dịch vụ và chương trình kích cầu du lịch hằng năm; Phối hợp hỗ trợ cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư của Quảng Trị khi có nhu cầu tìm hiểu đầu tư vào lĩnh vực du lịch - dịch vụ tại tỉnh Hà Tĩnh và ngược lại; tăng cường liên hệ để giữ vai trò trung gian kết nối các doanh nghiệp du lịch của mỗi địa phương thông qua các cuộc Hội thảo, tọa đàm… nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ hợp tác cùng phát triển.

Ông
Ông Hoàng Công Thức – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm TTXTDL Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc.
Ô
Ông Nguyễn Văn Công – Giám đốc Trung tâm QBXTVHDL Hà Tĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Việc ký kết hợp tác, quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch giữa hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh là hoạt động mang tính định hướng nhằm tạo nguồn lực, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của từng địa phương để tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch giữa hai địa phương.

Ô
CBCVC hai Trung tâm chụp hình lưu niệm

Tin: Ngô Văn Minh
Ảnh: Trang Nhi