Tổ chức hoạt động học tập kinh nghiệm xây dựng cơ sở dữ liệu về du lịch tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Thứ hai - 30/07/2018 08:36
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2018, vừa qua, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị đã tổ chức chuyến công tác tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam nhằm mục đích khảo sát, liên kết thông tin quảng bá xúc tiến du lịch, học tập phương thức lập đề án xây dựng cơ sở dữ liệu về du lịch.
Đoàn khảo sát tại Làng gốm Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam
Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam là hai khu vực đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu du lịch và đang phát huy rất hiệu quả trong công tác thông tin, xúc tiến du lịch.
image003 4
Đoàn làm việc với TT TTXTDL Quảng Nam
Trong thời gian chuyến công tác, đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Quảng Nam và Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch Đà Nẵng. Tại đây, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện du lịch, các sản phẩm du lịch, công tác thông tin, xúc tiến, quảng bá về du lịch; cách thức xây dựng cơ sở dữ liệu về du lịch; kinh nghiệm tổ chức hoạt động, mô hình tổ chức kinh doanh du lịch. Đặc biệt là công tác khảo sát nhằm cung cấp thông tin hỗ trợ khách hàng, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch phát triển thị trường mới.
image005 1
Đoàn làm việc với Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng
Cũng tại chuyến công tác, đoàn đã tổ chức nghiên cứu khảo sát một số khu du lịch nghĩ dưỡng, tham quan du lịch, dịch vụ du lịch… phát triển và một số đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch vận hành tốt công tác thông tin, quảng bá xúc tiến du lịch.

Tác giả bài viết: Trang Nhi