Khai mạc Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet lần thứ 4 năm 2024

Thứ năm - 04/04/2024 02:48

Tối ngày 03/4/2024 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế Savannakhet, tỉnh Savannakhet, Lào (Savan ITECC) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet lần thứ 4 năm 2024.

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm

Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet lần thứ 4 và các hoạt động kết nối giao thương, giao lưu văn hóa nghệ thuật năm 2024 do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Chính quyền tỉnh Savannakhet, Lào tổ chức từ ngày 03-07/4/2024.

Tham dự khai mạc, về phía Việt Nam có lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Bình Phước, Đồng Nai, Đà Nẵng, đại diện Tổng Lãnh sự quán VN tại Savannakhet. Về phía bạn Lào, có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban chính quyền tỉnh Savannakhet và thủ đô Vientiane, tỉnh Houaphanh, tỉnh Champasak, tỉnh Attapeu, tỉnh Bolikhamsai, tỉnh Khammouane, tỉnh Salavan.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông BounChom UbonPhasert, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet bày tỏ sự cảm kích và biết ơn sâu sắc tới Đảng, chính quyền và nhân dân TP. HCM đã chọn tỉnh Savannakhet làm nơi tổ chức triển lãm; đây là cơ hội giúp khách tham quan sự kiện nhận thức được sự phát triển kinh tế của hai nước Lào - Việt Nam cũng như của địa phương. Qua đó, giúp quảng bá sản phẩm địa phương và nâng cao nhận thức cho toàn xã hội sử dụng sản phẩm nội địa.
Cũng tại buổi lễ, ông Hà Phước Thắng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. HCM nhấn mạnh Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet lần thứ 4 năm 2024 là sự kiện quan trọng mà chính phủ Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tổ chức nhằm hiện thực hóa mục tiêu phục hồi kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững các hiệp định thương mại song phương, đặc biệt là Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Lào. Đồng thời, tăng cường, thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Lào, tạo thật nhiều cơ hội để doanh nghiệp hai bên kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển.
Trong khuôn khổ chương trình, có tổ chức không gian triển lãm, trưng bày hình ảnh hữu nghị, văn hóa và du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị phía Việt Nam và Lào. Nhìn chung, sản phẩm hàng Việt tại triển lãm nhận được nhiều đánh giá tích cực về chất lượng và thị hiếu phù hợp với thị trường Lào.

Đại biểu tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niện tại gian hàng

Tham gia Triển lãm, tỉnh Quảng Trị bố trí không gian trưng bày hình ảnh hữu nghị Việt – Lào, các ấn phẩm, tài liệu giới thiệu về chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư, tài liệu quảng bá về thương mai và du lịch Quảng Trị. Bên cạnh đó, còn bố trí không gian trưng bày sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị.
Không gian trưng bày sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị gồm các sản phẩm như nước mắm Gia Đẳng, hạt tiêu Cùa, trà thảo dược, tinh dầu thiên nhiên, chuối sấy dẻo, dầu lạc nguyên chất, bia camel... Ngay sau buổi Lễ khai mạc, gian hàng tỉnh Quảng Trị đã thu hút sự quan tâm rất lớn của khách tham quan, đặc biệt là kiều bào đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Savannakhet. Đây là một cơ hội để quảng bá hình ảnh, sản phẩm và kết nối với doanh nghiệp, nhà phân phối tại tỉnh Savannakhet nói riêng và Lào nói chung.

Khách tham quan không gian trưng bày sản phẩm tỉnh Quảng Trị

Trong thời gian từ ngày 03-07/4/2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như Hội nghị Xúc tiến Thương mại – Đầu tư giữa Việt Nam – Lào, chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật hàng đêm tại sân khấu trung tâm và các hoạt động kết nối giao thương của các doanh nghiệp Việt Nam – Lào.
Một số hình ảnh tại triển lãm

Tác giả bài viết: Quốc Bảo